Giới Thiệu

Liên Quân Mobile là một trò chơi đấu trường chiến đấu trực tuyến nhiều người chơi (MOBA) được phát triển cho điện thoại di động. Lối chơi tổng thể của Liên Quân Mobile rất giống với Liên Minh Huyền Thoại, một trò chơi MOBA trên PC do Riot Games phát triển và xuất bản, cũng là một công ty con của Tencent.

Người chơi điều khiển các nhân vật, được gọi là anh hùng, và mỗi anh hùng này có một bộ khả năng riêng. Các anh hùng bắt đầu trò chơi ở cấp độ thấp và có thể kiếm vàng và kinh nghiệm (XP) bằng nhiều cách khác nhau: Giết các sinh vật không phải người chơi như tay sai hoặc quái vật, đánh bại người chơi khác, phá hủy công trình, xuyên thời gian bị động và thông qua các vật phẩm đặc biệt có thể mua qua cửa hàng. Kinh nghiệm kiếm được sẽ mở khóa và tăng cường khả năng, làm cho anh hùng mạnh mẽ hơn. Các vật phẩm được mua trong cửa hàng không có tác dụng đối với các trận đấu, và do đó tất cả người chơi đều bình đẳng với nhau khi bắt đầu mỗi trận đấu.

Các trận đấu mang lại cho người chơi phần thưởng, chẳng hạn như vàng, sau đó có thể được sử dụng để mua nhiều loại anh hùng hoặc arcana. Ngoài ra, người chơi có thể chơi loại trận đấu ‘Xếp hạng’, cho phép họ được ghép với những người chơi ở cấp độ kỹ năng của họ và được đánh giá thông qua ‘cấp bậc’ trong trò chơi. Ngôi sao được kiếm cho một chiến thắng và bị mất khi người chơi thua cuộc.

Chế độ chơi
Có nhiều chế độ chơi khác nhau trong Liên Quân Mobile, với “5v5” thường được gọi là Đại chiến hoặc Trận đấu xếp hạng, được chơi trên Chiến trường Antaris và là chế độ phổ biến nhất. Các cầu thủ thi đấu trong những trận đấu này trung bình kéo dài khoảng 12-18 phút. Người chơi đặt mục tiêu phá hủy các tháp pháo của đối phương trên bản đồ và đảm bảo các mục tiêu như giết Abyssal Dragon và Dark Slayer, với điều kiện chiến thắng là tiêu diệt được lõi của kẻ thù.

Black City Arena là chế độ chơi 1v1 chỉ có một làn đường, hai bàn chải ở bên trái và bên phải của chiến trường ngang, một bình HP, một tháp và một lõi cho màu xanh và đỏ.

Shadow Duel là một chế độ chơi 3v3 trên Flatland Battlefield, sử dụng một bản đồ nhỏ hơn nhiều. Trong phiên bản này của trò chơi, chỉ có một tháp pháo và một căn cứ cốt lõi cho cả hai đội. Các trò chơi này được thiết kế để nhanh hơn nhiều và thường kéo dài trong 4 – 6 phút.

Abyssal Clash là một chế độ chơi 5v5, nơi người chơi được chọn ngẫu nhiên các anh hùng. Người chơi có thể chọn quay lại một lần và nhận một anh hùng khác. Bản đồ trò chơi, Abyss Canyon, chỉ có một làn đường, với hai tháp pháo và một căn cứ chính được kết nối ở hai đầu của làn đường. Có một số hạn chế nhất định không xuất hiện trong chế độ 5v5 mặc định: Chỉ có thể mua các vật phẩm trước khi rời căn cứ hoặc khi chết và việc hồi máu cho anh hùng tại căn cứ của đội bị vô hiệu hóa. Có các rune hồi phục sức khỏe xuất hiện bên cạnh mỗi tháp pháo, cung cấp cho các anh hùng một hiệu ứng hồi phục nhỏ.

Hook Wars là một trong những chế độ chơi arcade. Bản đồ trò chơi, Treasure Bay, được tạo thành từ hai con tàu lớn được kết nối với nhau. Mặc dù chế độ chơi này cũng là 5v5, không có tay sai, tháp pháo hoặc căn cứ trong chế độ này. Mỗi người chơi có thể sử dụng Hook như một kỹ năng đặc biệt, có thể tóm lấy kẻ thù trên thuyền đối diện hoặc từ khoảng cách xa. Người chơi đặt mục tiêu chiếm Khu vực Kiểm soát, nằm ở trung tâm của bản đồ và giữ khu vực đó trong một thời gian nhất định (cho đến khi bộ đếm đạt 100%). Tỷ lệ bắt giữ tăng lên cùng với số lượng người chơi đứng trong khu vực.

Football Fever là một chế độ chơi 3v3, arcade. Bản đồ trong game, Fantasy Island, giống với một sân bóng ngoài đời thực với bầu không khí đậm chất bãi biển mùa hè. Để đạt được chiến thắng, bạn phải ghi được một số mục tiêu nhất định với một Tài năng duy nhất được gọi là Kick, là một kỹ năng duy nhất tuyến tính, nhưng nó có thể kéo được. Sử dụng khả năng này sẽ đá bóng trên một khoảng cách xa theo hướng được chỉ định.

Death Match là một chế độ trò chơi arcade 2v2v2v2v2 trên bản đồ trò chơi được gọi là Death Realm. Không giống như bản đồ 5v5 thông thường, các điểm sinh sản khác nhau thuộc về các đội khác nhau trên bản đồ, cũng như các sự kiện giai đoạn khác nhau xảy ra trong các khoảng thời gian cố định bao gồm các loại quái vật khác nhau cung cấp nhiều loại buff khác nhau. Năm đội đối đầu với nhau trên chiến trường. Người chơi nhận được điểm bằng cách đánh bại các anh hùng từ các đội khác. Bộ đếm thời gian cho sân khấu được cố định là 8 phút. Khi hết 8 phút, các đội được xếp hạng theo tổng điểm của họ, và điểm bản đồ được hiển thị từ vị trí thứ nhất đến vị trí thứ năm.

Gladiator’s Summit là một chế độ chơi 5v5, arcade. Quyền tự do lựa chọn anh hùng bị giới hạn trong chế độ này do người chơi nhận được một anh hùng ngẫu nhiên vào đầu trận đấu với một cơ hội trao đổi. Thời gian hồi chiêu cho các tài năng và kỹ năng giảm 70% và không tốn năng lượng hay tiêu hao năng lượng cho tất cả các tướng.

Mayhem Mode là một chế độ trò chơi arcade 10v10. Bản đồ trò chơi, Horizon Valley, là phiên bản lớn hơn của Antaris Battlefield. Người chơi có thể nâng cấp khả năng chuyên môn của anh hùng bằng Astral Coins để nâng cao các kỹ năng và thuộc tính chủ động, bị động của anh hùng.

Duo-Race là một chế độ đua co-op. Mỗi đội có hai người chơi, chạy đua với bốn người của đội khác. Đội đầu tiên hoàn thành hai vòng đua sẽ thắng cuộc đua. Người chơi có thể chuyển đổi